Cách xử lý khi tủ sắt bị gỉ sét

tu locker 12 ngan do noi TDN12C2K

Cách xử lý khi tủ sắt bị gỉ sét

tu locker 12 ngan do noi TDN12C2K

Tủ sắt là chiếc tủ khá bền, tuy nhiên tủ được làm từ nguyên liệu sắt thép sẽ dễ bị gỉ sét do oxy hóa. Khi tủ bị gỉ sét ta phải làm sao? Tủ sắt Tân Thuận đã sưu tầm được một số mẹo vặt dưới đây, hy vọng sẽ giúp được quý khách có thêm phương pháp bảo quản, vệ sinh chiếc tủ sắt đúng cách để tăng tuổi thọ cho chiếc tủ sắt của mình.

tủ locker 20 ngăn , tủ sắt 20 ngăn
tủ locker 20 ngăn , tủ sắt 20 ngăn

Khi tủ sắt bị gỉ sét:

– Lấy nửa củ khoai tây cắt theo chiều dọc (để nhựa khoai ra nhiều), chà mạnh lên chỗ bị ố đen và chà đều lên vật dụng. Sau đó, bạn dùng vải mềm đánh bóng lại.

– Dùng bông gòn chấm vào nước cốt chanh tươi, chà mạnh lên chỗ bị ố xoa đều lên cả vật dụng. Bạn để yên độ từ 5 đến 10 phút rồi dùng vải sạch đánh bóng lại.

– Rượu cồn 90 độ (alcool 90) pha với một ít “nước đái quỷ” (ammoniaque). Bạn lấy vải mền chấm vào dung dịch trên chà mạnh lên vật dụng. Sau đó, bạn dùng len hay nỉ đánh bóng thật đều tay và thật kỹ.

Ngoài ra chiếc chìa khóa tủ cũng dễ bị gỉ sét khi dính phải nước. Để làm sạch chiếc chìa khóa chúng ta phải làm sao?

Chìa khóa bị sét gây một trở ngại không nhỏ trong việc đóng, mở các ổ khóa. Muốn làm cho chìa khóa hết bị gỉ sét, bạn làm như sau: Bạn pha một phần dầu hôi và hai phần dầu ăn, rồi lấy chìa khóa bị sét ngâm vào hỗn hợp này. Để độ vài giờ, bạn lấy chìa khóa ra lau khô và dùng giấy nhám nhuyễn đánh lại cho láng.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *